FAQ

FAQ

Dưới đây là danh sách các câu hỏi thường gặp về trường, khóa học và các vấn đề khác liên quan đến chương trình. Nếu câu hỏi của bạn không tìm thấy câu trả lời dưới đây, xin vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ sinh viên để biết thêm thông tin

1. FAQ: giới thiệu Ivy Global School

Ivy Global School cung cấp chương trình giáo dục phổ thông Mỹ trực tuyến cho học sinh tiểu học đến hết lớp 12. Gồm Hệ Tiêu chuẩn và Hệ Tài năng dành cho học sinh độ tuổi Tiểu học và Trung học cơ sở và Hệ Tú Tài Mỹ dành cho học sinh Trung học phổ thông.

Chương trình phổ thông Mỹ được giáo viên giảng dạy hay còn gọi là lớp học live-class, kết hợp trên nền tảng học trực tuyến có bản quyền của các đơn vị đối tác giáo dục uy tín như Florida Virtual School và Edmentum.

Toàn bộ chương trình học được thiết kế theo Tiêu chuẩn cốt lõi chung U.S. Common Core State Standards (CCSS) and Next Generation State Standards. Đây là tiêu chuẩn được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn cao nhất tại các bang của Mỹ và các quốc gia trên thế giới, theo kinh nghiệm của các giáo viên, chuyên gia bộ môn, nhà tư tưởng hàng đầu cũng như phản hồi của công chúng.

Học sinh có thể học theo hình thức học toàn phần tại Ivy Global School hoặc học song song với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

2. Ai có thể theo học tại Ivy Global School?

Tất cả học sinh sở hữu nền tảng ngoại ngữ cơ bản, có nhu cầu thụ hưởng nền giáo dục tương học sinh Mỹ bản địa đều có thể đăng ký theo học tại Ivy Global School. Đồng thời, tất cả học sinh cần tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực là tiêu chí để xét tuyển đầu vào.

Sau gần 3 năm triển khai chương trình phổ thông Mỹ trực tuyến tại Việt Nam, nhà trường thu hút hơn 3.000 học sinh theo học thường xuyên.

Học sinh tìm kiếm Ivy Global School như là một lựa chọn tuyệt vời với mục tiêu:

• Tăng tín chỉ – có thể tốt nghiệp sớm hơn bằng cách tham gia nhiều khóa học cùng một thời điểm

• Chương trình mở rộng – nhiều sự lựa chọn hơn so với học tại trường học truyền thống

• Các khóa học bổ sung – dành thêm các tín chỉ hướng tới một kế hoạch tốt nghiệp

• Vấn đề sức khỏe – tạo giải pháp khắc phục hoặc giảm thiểu những vấn đề hạn chế về mặt sức khỏe vì học sinh có thể học mọi lúc mọi nơi

• Đối với những học sinh là người làm trong lực lượng vũ trang, quân đội có thể thường xuyên liên hệ với học sinh để thực hiện yêu cầu PCS (permanent change of station – yêu cầu người thực hiện nghĩa vụ quân sự và gia đình thay đổi địa điểm sống đến một địa điểm khác để thực hiện nhiệm vụ khác)

• Môi trường học tập tích cực – môi trường học tập vượt qua mọi rào cản xã hội

• Môi trường học có nhiều cơ hội và thử thách – lớp học AP và lớp học Honors dành cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc

• Môi trường học kết nối – cho phép người học có thể giao tiếp, kết nối nhanh chóng mọi lúc mọi nơi

• Đối tượng học là các vận động viên cần một lịch trình linh hoạt để tham gia khóa học

3. Các môn học Ivy Global School

Học sinh tiểu học và trung học cơ sở tham gia học các môn: English Language Arts (Ngữ văn Anh), Mathematics (Toán học), Science (Khoa học). Ngoài ra có các môn tự chọn: Social Studies – Xã hội học (môn học dành riêng cho học sinh học Hệ Tài năng), các môn Nghệ thuật – Giáo dục thể chất, Khoa học máy tính…

Học sinh Hệ Tú tài Mỹ sẽ tham gia 7 môn học: Literature and Composition 1 & 2 (Ngữ Văn Anh – Mỹ 1 & 2), History A/B (Lịch sử văn minh Hoa Kỳ A/B), Professional communication (Truyền thông chuyên nghiệp), Structure of writing (Viết luận học thuật), Reading & Writing for purpose (Viết luận thuyết phục), Finance (Kinh tế), U.S Government (Chính phủ Hoa Kỳ).

Các môn học tự chọn gồm: khóa học nâng cao (Advanced Placement – AP), các khóa TestPrep (SAT, IETLS)

Học sinh có thể tham ra các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, dự án cộng đồng, kết nối bạn bè quốc tế như: Borderless classroom, PenPal, Debate Club, Media Club,…

Mô hình đào tạo trực tuyến giúp học sinh có cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam hoặc bất kỳ quốc gia nào
Chương trình đào tạo theo chuẩn Common Core State Standards của Mỹ, cùng với mô hình lớp học live-class tương tác trực tuyến với giáo viên tại Mỹ giúp học sinh được học kiến thức, ngôn ngữ, kỹ năng tương đương các chương trình đào tạo tại Mỹ hay tại các trường quốc tế.
Tại các quốc gia, Ivy Global School sẽ triển khai mô hình đào tạo Co-teaching, học sinh được học 50% với giáo viên bản ngữ tại Mỹ, 50% với giáo viên bản địa và có đội ngũ chăm sóc lớp, hỗ trợ học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.

4. Đội ngũ giáo viên của Ivy Global School được lựa chọn như thế nào?

100% giáo viên tại Ivy Global School có bằng cấp, chứng chỉ và giấy phép giảng dạy.

Các giáo viên với chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm nắm bắt tốt tâm lý và thúc đẩy các em học sinh phát triển năng lực cá nhân.

Tất cả giáo viên trước khi chính thức đứng lớp đều phải trải qua khóa tập huấn về giảng dạy trực tuyến chuyên biệt của chương trình Ivy Global School. Ngoài ra, Nhà trường thường xuyên kiểm tra đánh giá dự giờ và tổ chức bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho giáo viên trong suốt quá trình giảng dạy.

 5. Ivy Global School được kiểm định chất lượng giáo dục như thế nào?

Tháng 7/2021, Ivy Global School đã đáp ứng đầy đủ 34 tiêu chuẩn của tổ chức kiểm định giáo dục Cognia (Mỹ) để trở thành trường trực tuyến được kiểm định chất lượng tại Mỹ. Đây là tổ chức kiểm định chất lượng lớn nhất tại Mỹ, sở hữu ba trong sáu đơn vị kiểm định vùng hàng đầu của Mỹ được Bộ Giáo dục Mỹ công nhận.

Tháng 12/2022, Ivy Global School nhận kiểm định từ Tổ chức Thể thao Quốc tế NCAA. Với kết quả này, học sinh Ivy Global School đã hoàn thành các môn học cốt lõi sẽ đủ điều kiện để tham gia học bổng thể thao tại các trường đại học NCAA quản lý.

6. Bảng điểm, Học bạ, Tín chỉ của Ivy Global School được công nhận ở những đâu?

Học sinh Ivy Global School kết thúc học kỳ sẽ được cung cấp bảng điểm và chứng nhận hoàn thành môn học. Với Hệ Tú Tài Mỹ, học sinh được cung cấp bảng điểm bao gồm điểm chi tiết từng môn và số tín chỉ đã đạt được.

Tất cả bảng điểm, tín chỉ đều được công nhận tại 130 quốc gia trên với hơn 1200 trường Đại học, cao đẳng, học viện,… Học sinh Ivy Global Schoo cũng có thể chuyển đổi tín chỉ khi có nhu cầu học chuyển tiếp tương đương học sinh Mỹ bản địa.

7. Học phí và Học bổng của Ivy Global School

Học phí Chương trình phổ thông Mỹ trực tuyến tại Ivy Global School chỉ từ 26 triệu đồng một năm với 2 kỳ học. 

Đồng thời, Ivy Global School trao những suất học bổng giá trị từ 30% học phí cho đến toàn phần, dành cho những học sinh tài năng nổi trội ở mọi lĩnh vực từ học thuật đến nghệ thuật, thể thao,… trên toàn quốc. Qua đó giúp lan tỏa và trao cơ hội cho tất cả học sinh không phân biệt vùng miền, điều kiện kinh tế, đều được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng đạt chuẩn những tiêu chí kiểm định gắt gao nhất của Mỹ. 

8. Phụ huynh và học sinh có thể liên lạc với nhà trường bằng cách nào?

Ivy Global School có trang thông tin liên lạc riêng được gọi là SIS. Phụ huynh và học sinh sẽ được cung cấp tài khoản đăng nhập hệ thống.

Tại SIS, phụ huynh và học sinh có thể quản lý hồ sơ học tập của mình bao gồm lịch học, truy cập vào các hệ thống học trực tuyến, theo dõi điểm số, điểm danh, bản ghi lại lớp học, báo cáo học tập định kỳ và cả nhận xét của giáo viên.

Ngoài ra, Ivy Global School có đội ngũ hỗ trợ vận hành học thuật và chăm sóc lớp học tại Việt Nam. Phụ huynh và học sinh có thể liên hệ dễ dàng liên lạc và trao đổi.

9. Học sinh Ivy Global School có những lựa chọn lộ trình học tập như thế nào?

Học sinh được học với các hình thức học tập:
– Học song bằng theo 2 hình thức:
+ Học với tài khoản không có giáo viên hướng dẫn
+ Học Live-Class với giáo viên Mỹ
– Học fulltime theo mô hình homeschooling

10. Học sinh học chương trình Online tại Ivy Global School có thể chuyển tiếp tới các trường ngoại tuyến không? / Các trường học truyền thống có chấp nhận các chứng chỉ, hồ sơ học bạ của học sinh Ivy Global School không?

Học sinh học chương trình Online tại Ivy Global School hoàn toàn có thể chuyển tiếp tới các trường trung học tại Mỹ hoặc các trường quốc tế.
Với bằng Tú Tài Mỹ, học sinh có rất nhiều lựa chọn Đại học như:
– Du học Mỹ theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến
– Học các đại học quốc tế tại Việt Nam
– Học các chương trình liên kết quốc tế do đại học nước ngoài cấp bằng, học tại Việt Nam

11. Tiêu chuẩn chất lượng giáo viên của Ivy Global School

GIÁO VIÊN TẠI MỸ:
– Có chứng chỉ giảng dạy theo tiêu chuẩn của bang Florida
– Tốt nghiệp các trường đại học nổi tiếng
– Có trình độ sư phạm và chuyên môn cao
– Tiếng Anh bản ngữ
GIÁO VIÊN TẠI VIỆT NAM
– Tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam hoặc du học
– Có chuyên môn và năng lực sư phạm
– Có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hoặc chứng chỉ giảng dạy quốc tế
– Thường xuyên được đào tạo nâng cao chuyên môn theo tiêu chuẩn của Ivy Global School tại Mỹ

12. IGS tuân theo các tiêu chuẩn nào

  • CCSS: Common Core State Standards” (tạm dịch: Tiêu chuẩn cốt lõi chung). Đây là tiêu chuẩn giáo dục Hoa Kỳ lập ra cho hai bộ môn Anh ngữ và Toán học
  • Tiêu chuẩn liên bang
  • Cam kết tiêu chuẩn của kiểm định Cognia

13. Những lợi thế của học sinh nhận được bằng từ một trường được kiểm định là gì?

– Trường được kiểm định sẽ được công nhận:
+ Mức độ uy tín trong việc giảng dạy của trường
+ Tính chuẩn mực của các chương trình học tập cũng như tính trung thực của học bạ của học sinh
+ Chương trình học thuật cũng như vận hành, dịch vụ để tăng cao chất lượng trường
– Tín chỉ được công nhận & HS IGS dễ dàng được chuyển tiếp tại Mỹ
– Bằng tú tài được chấp nhận tại mọi trường ĐH Mỹ & Quốc tế
– Ưu tiên khi nộp hồ sơ trường ĐH & cơ hội nhận học bổng

14. Trường có kiếm định và không kiếm định khác nhau như thế nào?

Trường có kiểm định:
– Cơ quan kiểm định bảo chứng về chất lượng trường theo các tiêu chí kiểm định được công khai cho phụ huynh và học sinh biết
– Giáo viên đạt chuẩn theo quy định của cơ quan giáo dục quốc gia
– Bằng cấp được công nhận bởi các trường học khác và các trường đại học
– Chương trình học tập theo những chuẩn mực của nền giáo dục quốc gia (Mỹ)
– Trường bị giám sát bởi cơ quan kiểm định về điều hành, quản trị, chất lượng giáo viên, chương trình học, bằng cấp…

Trường không có kiểm định:
– Không có cơ quan nào chịu trách nhiệm về chất lượng
– Trường tự tuyển dụng giáo viên, không có tiêu chuẩn rõ ràng, không có cơ quan giám sát chất lượng giáo viên
– Bằng cấp không được công nhận hoặc công nhận rất hạn chế, học sinh gặp khó khăn khi chuyển đổi tín chỉ hoặc liên thông
– Chương trình do trường tự biên soạn, hoặc mô phỏng lại các nguồn tài liệu do trường tiếp cận được
– Trường hoàn toàn tự do trong việc điều hành, quản trị, tuyển dụng giáo viên, nhân sự, giảng dạy và cấp bằng

15. Học sinh Việt nam theo học chương trình phổ thông Mỹ sẽ có những ưu thế gì khi đi du học?

Học sinh có các lợi thế:
– Nhận song bằng bằng THPT Việt Nam & Tú tài Mỹ, nhân đôi cơ hội du học học bổng với giá trị cao, tại các trường Đại học danh tiếng
– Giỏi tiếng Anh & hiểu được văn hóa phương Tây qua các môn học, nên có thể hòa nhập tốt
– Được định hướng nghề nghiệp sớm trong suốt quá trình học, xác định mục tiêu khi du học
– Được trang bị những kiến thức và kỹ năng nền tảng của thế kỷ 21, sẵn sàng cho việc học ĐH & làm việc Quốc tế

16. Vì sao học bằng tú tài Mỹ IGS có thể đảm bảo tương lai du học thành công?

Chương trình tú tài Mỹ tại IGS có thể cung cấp cho học sinh 3 lợi thế khác biệt để du học thành công:
– Kiến thức học thuật, kỹ năng học tập trong môi trường quốc tế
– Bằng cấp có giá trị toàn cầu, được đánh giá cao bởi hội đồng tuyển sinh
– Chương trình tư vấn xây dựng hồ sơ du học và hướng nghiệp ngay từ sớm, giúp đảm bảo học viên có hồ sơ du học tốt nhất

17. Du học sẽ đem lại những cơ hội gì cho các bạn trẻ?

– Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, việc tìm chọn môi trường học tập trở nên đa dạng và rộng lớn hơn nhiều
– Du học đem đến cơ hội cho các bạn học sinh tiếp cận những hệ thống giáo dục tốt, chất lượng giảng dạy xuất sắc với nhiều chương trình học phong phú
– Các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới giúp sinh viên phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần, xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, tăng khả năng thích nghi và ngày càng tự tin giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. Tất cả những kỹ năng này đều được đánh giá rất cao trong mắt các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới

18. Ban tuyển sinh các trường đại học hàng đầu tại Mỹ sẽ đánh giá cao những hồ sơ ứng tuyển học bổng như thế nào?

Bộ hồ sơ học bổng được đánh giá cao
– Năng lực học thuật nổi trội, năng lực ngoại ngữ tốt
– Hoạt động ngoại khóa tích cực, thể hiện được các tố chất và kỹ năng, mang lại nhiều giá trị cho công đồng và phát triển bản thân
– Bài luận xuất sắc, thể hiện được cá tính của học sinh

19. Được NCAA được chấp thuận/thông qua nghĩa là gì?

• NCAA (National Collegiate Athletic Association) làm việc như cơ quan chủ quản cho các trường Đại học Thể chất. Nó chứng nhận các thông tin học tập và thành tích nghiệp dư của các vận động viên của các trường. Bởi vì nó chứng nhận các thành tích học tập của học sinh, NCAA đánh giá các khóa học để học sinh đạt được các điều kiện tiêu chuẩn trong học tập.

• Các khóa học đủ tiêu chuẩn của NCAA đã được xem xét kỹ càng và xác nhận là đáp ứng các tiêu chí khắt khe được quy định bởi NCAA. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét rằng một số khóa học có thể chưa đáp ứng đủ hết các tiêu chí của NCAA do tính chất linh hoạt của lịch trình khóa học.

• Học sinh xem xét Đại học Thể chất sẽ muốn xem xét các lựa chọn cho khóa học của họ để đảm bảo họ được xem xét và phê duyệt bởi NCAA. Những sinh viên không phải có kế hoạch theo đuổi trường Đại học Thể chất cũng có thể xem xét NCAA như là một bảo đảm về chất lượng nghiêm ngặt cho các khóa học.

Những lớp học nào được NCAA chấp thuận?

• NCAA yêu cầu các lớp học phải đáp ứng được đủ các điều kiện khắt khe. Nhiều khóa học cốt lõi được cung cấp bởi Ivy Global School đã được chấp thuận bởi NCAA (National Collegiate Athletic Association) để đủ điều kiện chứng nhận cho các học sinh-vận động viên. Bạn có thể tìm kiếm các khóa học NCAA đủ điều kiện thông qua

20. Học sinh sẽ học lúc mấy giờ ?

Vì Ivy Global School là một trường học trực tuyến nên học sinh có thể linh hoạt rất nhiều về thời gian tham gia các lớp học. Học sinh có thể tham gia vào khóa học bất cứ lúc nào (kể cả buổi tối và cuối tuần), và từ bất kỳ địa điểm nào phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ. Tuy nhiên, sinh viên cần lưu ý rằng mặc dù họ có thể linh hoạt hoàn thành các bài học và bài đánh giá của mình, nhưng họ phải tuân thủ ngày đến hạn và thời hạn do giáo viên của họ chỉ định.

Học sinh có quyền truy cập vào lịch trình, bài học và đánh giá của mình thông qua hệ thống quản lý giáo dục của chúng tôi. Học sinh, phụ huynh và giáo viên sẽ có thể xem dữ liệu cập nhật từng phút về điểm số cũng như việc hoàn thành bài học và bài đánh giá của giáo viên