BÍ KÍP POMODORO: 5 BƯỚC TỐI ƯU HÓA NĂNG SUẤT LÀM VIỆC

BÍ KÍP POMODORO: 5 BƯỚC TỐI ƯU HÓA NĂNG SUẤT LÀM VIỆC

Part 1 đã giúp các bạn học sinh hiểu về Phương pháp Pomodoro và lợi ích của việc áp dụng trong việc quản lý thời gian, tập trung vào công việc và tối ưu hóa năng suất làm việc. Phần tiếp theo, Ivy Global School sẽ gợi ý các bạn 5 bước cơ bản để thực hiện phương pháp này:

🖍 Chọn công việc cần thực hiện

Trước hết, bạn cần chọn một công việc cụ thể mà bạn muốn hoàn thành. Điều quan trọng là tập trung và năng lượng vào một nhiệm vụ duy nhất, bất kể công việc đó lớn hay nhỏ.

🖍 Đặt thời gian cho Pomodoro

Sử dụng báo thức hoặc hẹn giờ trên điện thoại để đặt thời gian cho một “Pomodoro”. Thời gian Pomodoro thông thường là 25 phút, nhưng bạn có thể điều chỉnh theo sở thích cá nhân.

🖍 Tập trung vào công việc

Bắt đầu làm công việc bạn đã chọn và tập trung hoàn toàn trong suốt thời gian Pomodoro. Không để bất kỳ sự ngoại cảnh nào tác động lên bạn, tránh xem điện thoại, mở mạng xã hội hoặc chuyển sang công việc khác.

🖍 Nghỉ ngơi sau Pomodoro

Khi Pomodoro kết thúc, bạn có 5 phút nghỉ ngơi. Đây là thời gian để thư giãn, điều chỉnh tư duy và nạp năng lượng cho Pomodoro tiếp theo. Không nên làm việc trong thời gian nghỉ ngơi này.

🖍 Nghỉ dài sau 4 bước Pomodoro

Sau khi hoàn thành 4 Pomodoro liên tiếp (khoảng 2 tiếng công việc liên tục), bạn nên nghỉ dài hơn. Thời gian nghỉ có thể là 10, 15, hoặc 30 phút, tùy thuộc vào tình trạng và cảm giác của bạn.

💥💥Phương pháp Pomodoro giúp các bạn học học sinh tận dụng thời gian một cách tốt nhất và duy trì sự tập trung cao độ, đồng thời giảm căng thẳng và duy trì sức khỏe tinh thần. Hãy thử áp dụng phương pháp này vào cuộc sống và công việc để trải nghiệm sự thay đổi tích cực.

—————————–

🎓 Ivy Global School là trường Quốc tế Mỹ trực tuyến, được thành lập tại Florida, USA.

📍 Các nội dung giảng dạy tại Ivy Global School được cung cấp bởi các tổ chức giáo dục, trường học uy tín tại Mỹ, theo chuẩn Common Core State Standards của Bộ Giáo Dục Mỹ, và được kiểm định bởi Cognia – Tổ chức kiểm định chất lượng lớn nhất tại Mỹ.

🌐 Website: vn.ivyglobalschool.org

☎️ KV Miền Bắc: 0898 083 111

☎️ KV Miền Nam: 0906 924 592