Hỏi và Đáp về NCAA, Lộ trình học để ứng tuyển học bổng NCAA tại Ivy Global School

Hỏi và Đáp về NCAA, Lộ trình học để ứng tuyển học bổng NCAA tại Ivy Global School

1. Học bổng NCAA áp dụng ngay từ thời điểm học sinh học cấp 3 hay lên đại học?

Học bổng NCAA áp dụng từ thời điểm học sinh lên đại học. Để đủ điều kiện apply học bổng của NCAA, học sinh cần hoàn thiện cấp 3 tại Ivy Global School. Tuy nhiên, việc đạt được học bổng NCAA phụ thuộc vào năng lực thể thao và học vấn của học sinh.

2. Khi nào HS cần đăng ký tài khoản NCAA, có bắt buộc phải đăng ký từ lớp 9 không?

Học sinh không bắt buộc phải đăng ký tài khoản NCAA từ lớp 9. Thực tế, họ có thể đăng ký vào lớp 10 hoặc lớp 11. Tuy nhiên, đăng ký từ lớp 9 được xem là thời điểm tối ưu nhất để bắt đầu quá trình xây dựng profile cá nhân trên Portal NCAA. Việc tạo tài khoản sớm sẽ cho phép học sinh có đủ thời gian để thu thập và tổ chức thông tin, bao gồm thành tích học tập, thành tích thể thao và các hoạt động khác, cũng như xây dựng mối quan hệ với huấn luyện viên và đại diện NCAA. Điều này giúp học sinh tăng cơ hội được nhận vào các trường đại học thể thao tại Mỹ và tham gia vào chương trình học bổng thể theo.

3. Vai trò của IGS đối với học sinh theo lộ trình NCAA là gì?

Ivy Global School có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ học sinh tuân thủ lộ trình NCAA (Hiệp hội Vận động sinh viên Đại học Quốc gia) theo các quy định và yêu cầu của tổ chức này.

Trước tiên, trường cung cấp một lộ trình cá nhân hóa cho học sinh, tùy thuộc vào khung thời gian và nguyện vọng của từng học sinh cụ thể. Điều này đảm bảo rằng học sinh có thể hoàn thành các yêu cầu của NCAA trong khoảng thời gian được quy định.

Ivy Global School cũng đồng hành cùng học sinh trong quá trình học tập theo lộ trình NCAA. Trường giám sát và động viên học sinh để đảm bảo họ tiến độ học tập đúng theo kế hoạch. Điều này bao gồm việc đảm bảo rằng học sinh có đủ điểm số và chứng chỉ cần thiết để tốt nghiệp đúng thời hạn và đáp ứng các tiêu chí của các bộ phận trong NCAA. Ivy Global School cũng thường xuyên cập nhật tiến độ học tập, giải thưởng và chứng chỉ của học sinh lên hệ thống NCAA. Đồng thời, trường cũng cập nhật bảng điểm của học sinh lên hệ thống để hoàn thiện hồ sơ của học sinh trong quá trình xét duyệt của NCAA.

Tóm lại, Ivy Global School đóng vai trò cung cấp lộ trình cá nhân, đồng hành và hỗ trợ học sinh trong việc tuân thủ lộ trình NCAA. Trường đảm bảo học sinh có thể hoàn thành các yêu cầu và đạt được tiến bộ trong học tập để đáp ứng tiêu chuẩn và quy định của NCAA.

4.  Ngoài chi phí đăng ký tài khoản NCAA lần đầu, HS cần đóng thêm khoản phí nào không?

Ngoài chi phí đăng ký tài khoản NCAA lần đầu, học sinh không cần đóng thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

5. Học sinh chuyển ngang từ trường Wellspring hoặc 1 trường cấp 3 khác sang Ivy Global School, tín chỉ ở trường cũ có được NCAA công nhận không?

Khi học sinh chuyển ngang từ trường Wellspring hoặc một trường cấp 3 khác sang Ivy Global School, tín chỉ đã đạt được ở trường cũ không được công nhận tự động bởi NCAA (Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia). Để tín chỉ được công nhận, trường cũ mà học sinh chuyển từ đó cần đáp ứng hai yêu cầu:

Môn học cần được NCAA công nhận: NCAA duyệt các môn học cụ thể mà học sinh có thể chứng minh qua bằng chứng về nội dung môn học và quy mô thời gian. Do đó, chỉ những môn học được xác nhận bởi NCAA mới có thể được công nhận.

Trường cũ cần nằm trong danh sách trường đạt kiểm định NCAA: NCAA duyệt và liệt kê các trường đáng tin cậy và đạt chuẩn kiểm định để công nhận tín chỉ. Nếu trường cấp 3 mà học sinh chuyển từ đó không nằm trong danh sách này, tín chỉ của học sinh không được công nhận.

Trong trường hợp của Ivy Global School, chúng tôi có thể cung cấp cơ hội cho học sinh làm End Test của các môn học mà họ đã học ở trường cũ trên nền tảng Edmentum. Nếu học sinh đạt điểm trên 80% trong End Test, điểm đó sẽ được công nhận và chuyển vào bảng điểm của Ivy Global School.

Tuy nhiên, điều quan trọng là đối với NCAA, tín chỉ chỉ được công nhận nếu trường cấp 3 ban đầu cũng đã được NCAA công nhận. Việc học sinh chuyển từ trường không được công nhận bởi NCAA sang trường khác vẫn có thể gặp khó khăn trong việc công nhận tín chỉ. Do đó, học sinh nên liên hệ với phòng học vụ hoặc cố vấn giáo dục của Ivy Global School để có thông tin chính xác và chi tiết hơn về việc công nhận tín chỉ trong trường hợp cụ thể của họ.

6. Hai loại học bổng: học bổng du học và học bổng NCAA tại cùng một trường đại học có giá trị cộng gộp hay không?

Nhận định chung là có vì 2 loại học bổng được cấp bởi hai tổ chức khác nhau. Vì vậy, để biết chính xác liệu hai loại học bổng này có thể được cộng gộp hay không, học sinh cần tham khảo chính sách của từng trường đại học cụ thể mà họ đang quan tâm.

7. Lưu ý khi học sinh chọn trường/chọn bộ phận nào của hiệp hội trường NCAA

Khi học sinh quan tâm đến việc chọn trường hoặc bộ phận trong Hiệp hội Trường Đại học Thể thao Quốc gia (NCAA), có một số lưu ý quan trọng cần xem xét. Dưới đây là một số yếu tố mà học sinh nên cân nhắc:

Xác định sở thích về môn thể thao: Trước tiên, học sinh cần xác định rõ bộ môn thể thao chuyên ngành mà họ quan tâm và định hướng. Có nhiều môn thể thao khác nhau được NCAA chấp thuận, bao gồm bóng đá, bóng rổ, bóng chày, đấu vật, điền kinh, bơi lội và nhiều môn khác. Điều này giúp học sinh tìm kiếm trường đại học phù hợp với sở thích và khả năng thể thao của mình.

Shortlist các trường NCAA: Sau khi xác định môn thể thao chuyên ngành, học sinh cần tạo danh sách các trường NCAA mà họ muốn đăng ký và thi đấu. Việc này có thể được thực hiện thông qua việc tra cứu trên trang web https://www.ncsasports.org/. NCAA cung cấp thông tin chi tiết về các trường, bộ môn thể thao mà trường đó đăng ký tham gia và Division trong NCAA mà trường thuộc về (Divisions I, II hoặc III).

Những lưu ý này sẽ giúp học sinh có một cơ sở thống nhất để lựa chọn trường hoặc bộ phận trong Hiệp hội Trường Đại học Thể thao Quốc gia (NCAA) phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình.

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ: 

☎️ Hotline:

KV Miền Bắc: 0898 083 111

KV Miền Nam: 0906 924 592

—————————–

🎓 Ivy Global School là trường Quốc tế Mỹ trực tuyến, được thành lập tại Florida, USA.

📍 Các nội dung giảng dạy tại Ivy Global School được cung cấp bởi các tổ chức giáo dục, trường học uy tín tại Mỹ, theo chuẩn Common Core State Standards của Bộ Giáo Dục Mỹ, và được kiểm định bởi Cognia – Tổ chức kiểm định chất lượng lớn nhất tại Mỹ.

🌐 Website: vn.ivyglobalschool.org